ข้าวอบกุนเชียงพร้อมสูตร
" กุนเชียง " เป็นอาหารเชื้อสายจีน ที่มีลักษณะเป็นแท่งคล้ายไส้กรอก มีรสชาติหวานและเค็ม แล้วใช้วิธีทำให้สุกโดยการอบรมควัน โดยวัตถุดิบที่นิยมนำมาใช้ทำกุนเชียง ได้แก่ เนื้อหมู เนื้อไก่ และเนื้อปลา ส่วนวิธีการรับประทานนั้น นิยมนำมาทอด นำมายำ นำมาใส่ข้าวห่อใบบัว ตลอดจนนำมาใส่ในบ๊ะจ่าง และปอเปี๊ยะสด ซึ่งจะเห็นได้ว่าวัตถุดิบตัวนี้สามารถใช้ทำอาหารได้หลากหลาย
ครั้งนี้เราจะนำกุนเชียงมาทำเมนูสไตล์จีนอย่าง “ ข้าวอบกุนเชียง ” ที่เครื่องเคราค่อนข้างแน่น เมนูนี้อาจจะใช้วัตถุดิบมากสักหน่อย แต่เมื่อทำเสร็จแล้วจะรู้สึกได้เลยว่า “ คุ้มจริง ”
:::วัตถุดิบ::: สำหรับทำข้าวอบกุนเชียงเสิร์ฟ 2 ที่
- 1. กุนเชียงหมู ปริมาณตามชอบ
- 2. อกไก่ หรือเนื้อสะโพกหั่น 100 กรัม
- 3. เห็ดหอม 3 ดอก แช่น้ำจนนิ่มแล้วนำมาซอย ( เก็บน้ำเห็ดหอมไว้ก่อนนะ )
June 12, 2020 at 07:03PM
https://ift.tt/2XT5wJU
แจกสูตร ข้าวอบกุนเชียง ทำง่าย อร่อยด้วย - ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับ TrueID In-Trend แพลตฟอร์มบทความ Lifestyle สำหรับคนหนุ่มสาว เกี่ยวกับชุมชนและความหลงใหลใน ชีวิตประจำวัน, ร้านอาหาร และแฟชั่นความงาม
https://ift.tt/37gAHlw
Bagikan Berita Ini
0 Response to "แจกสูตร ข้าวอบกุนเชียง ทำง่าย อร่อยด้วย - ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับ TrueID In-Trend แพลตฟอร์มบทความ Lifestyle สำหรับคนหนุ่มสาว เกี่ยวกับชุมชนและความหลงใหลใน ชีวิตประจำวัน, ร้านอาหาร และแฟชั่นความงาม"
Post a Comment